แจกวาร์ป ไมค์ พิรัชต์ นักร้อง-นักแสดง งานดีจนได้โกอินเตอร์

admin

นักร้องวัยรุ่นยุค 90 หลายคนโด่งดังมาก ระดับประเทศได้เลย แต่ว่าวันเวลาเปลี่ยนผ่านไป หลายคนก็ถอยออกจากวงการนี้ไป เพื่อไปทำอย่างอื่น ไปทำธุรกิจส่วนตัว และอีกมากมาย หลายคนก็ยังอยู่ในวงการแต่ถอยไปเบื้องหลัง มีเพียงแค่หยิบมือเท่านั้นที่ผลักดันตัวเองต่อไปจนถึงระดับโกอินเตอร์ได้เลย วันนี้เราจะมาเล่าถึงดาราคนหนึ่งที่ไปถึงจุดนั้นได้แบบที่แฟนคลับของพวกเค้ายิ้มแก้มปริกันเลยทีเดียว ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาสกุล

ข้อมูลส่วนตัว

ไมค์ พิรัชต์ เกิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2532 ภูมิลำเนาเดิมเป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิดเลย ครอบครัวของเค้าถือว่าเป็นครอบครัวใหญ่ทีเดียว เนื่องจากไมค์มีพี่น้องทั้งหมด 5 คนด้วยกัน ไล่มาจาก แซนด์ แบงค์ กอล์ฟ ไมค์ (ผู้ชายหมด) แล้วน้องสาวคนเล็กชื่อว่า พลอยชมพู ด้านการศึกษา ไมค์ พิรัชต์ จบระดับชั้นมัธยมจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี แล้วไปจบระดับปริญญาตรีที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะอักษรศาสตร์(หลักสูตรนานาชาติ)

เส้นทางบันเทิง

สำหรับเส้นทางของเค้าถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องใช้คำว่า ฟันฝ่ามาเยอะทีเดียว เริ่มต้นเส้นทางบันเทิงด้วยการเข้าโครงการ จี-จูเนียร์ รุ่นที่ 1 (โครงการที่จะสร้างนักร้อง นักแสดง ขึ้นมาประดับวงการของค่ายเพลงแห่งหนึ่ง) ไมค์ พิรัชต์ เข้าร่วมโครงการนี้กับพี่ชายของเค้า กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล

หลังจากฝึกฝนเป็นเวลาพอสมควรเลยทั้งร้อง เต้น และทำอื่นๆ ทั้งคู่ได้มีโอกาสออกงานครั้งสำคัญในเวที J-Asean Pops concert 2003 จากนั้นก็ขึ้นเวทีเปิดงานคอนเสิร์ตเพื่อสั่งสมประสบการณ์และสร้างฐานแฟนคลับของตัวเองอีกสักระยะ จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 4 ปี ทั้งคู่ได้ออกอัลบั้มดูโอ้ครั้งแรกในนามว่า golf-mike โดยซิงเกิ้ลเปิดตัวในเวลานั้นชื่อว่า Bounce เป็นเพลงจังหวะสนุกที่ใช้ธีมเป็นบาสเกตบอล จากนั้นอัลบั้มแรกของพวกเค้าก็ทยอยปล่อยซิงเกิ้ลออกมาเรื่อยๆ อัลบั้มแรกของทั้งคู่ถือว่าประสบความสำเร็จในเวลานั้น (ปี 2548) เพราะว่าได้ทั้งชื่อเสียง ออกรายการทีวี มีแฟนคลับติดตาม จนถึงได้รับรางวัลจากเวที Seed Award สาขาศิลปินสุดซี้ดประจำปีนั้นไปครองด้วย ถือว่าเป็นการเปิดตัวที่ร้อนแรงมากทีเดียว ต่อจากนั้นทั้งคู่ก็ได้จัดคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานีด้วย ปรากฏการณ์ที่ดูโอ้ออกอัลบั้มแรกแล้วได้จัดคอนใหญ่แบบนี้ไม่ค่อยมีบ่อยนัก แต่พวกเค้าทำได้

จากไทย สู่อินเตอร์

ไม่เพียงแค่ความสำเร็จในไทยเท่านั้น กอล์ฟ ไมค์ ได้ต่อยอดความสำเร็จจากงานเพลงของพวกเค้าไปสู่ต่างประเทศด้วย โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น ที่ทางค่ายเหมือนวางหมากให้พวกเค้าออกไปตีตลาดเมืองนอกกันด้วย ทั้งคู่ได้มีโอกาสไปร่วมงานกับศิลปินประเทศญี่ปุ่นอย่างโปรเจควงเฉพาะกิจอย่าง Kitty Gym ที่ร่วมงานกับ ยามะพี ศิลปินชื่อดังวง NEWS จากนั้นก็มีโปรเจคอื่นๆตามมามีอีกหลายชุด จนถึงความสำเร็จในการออกซิงเกิลอัลบั้มที่ญี่ปุ่น ชื่อว่า Golf-Mike Nippon Ainiikuyo ความสำเร็จถือว่าทำได้ดีเลยหากมองว่าเป็นศิลปินไทยไม่กี่คนที่สามารถกระโดดเข้าไปตีตลาดประเทศญี่ปุ่นที่ถือว่าทำได้ยากมากในเวลานั้น

จากคู่สู่เดี่ยว

ต้องใช้คำว่าเป็นตำนานได้เหมือนกัน สำหรับ กอล์ฟ ไมค์ ที่ทำมาทั้งหมดกว่า 9 อัลบั้ม แต่ว่าทุกอย่างก็ต้องมีจุดสิ้นสุดของมัน สุดท้ยทั้งคู่ก็แยกทางกันเพื่อไปตามความถนัดของตัวเองบนเส้นทางบันเทิง ไมค์ พิรัชต์ เองหลังจากแยกทางกัน เค้าก็ออกงานทำโปรเจคพิเศษอัลบั้มเดี่ยว แล้วก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดงเต็มตัว โดยตอนนี้เค้าได้ไปทำงานทางด้านงานแสดงในประเทศจีน ใช้คำว่าไปได้ดีเลย ผลงานที่จีนถือว่ามีเสียงตอบรับดีมาก แฟนคลับเพียบเลย ตัวอย่างผลงานที่นั่นก็จะมี My Amazing boyfriend2, Mr.Swimmer, Delicious Destiny, Wu Xin: The Monster Killer2 และอีกมากมายถือว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินไทยที่โกอินเตอร์ ได้น่าชื่นชมจริงๆ

แจกวาร์ป ไมค์ พิรัชต์ ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : @m1keangelo YT : MIKE ANGELO

อัลบั้ม ไมค์ พิรัชต์

แหล่งที่มา

Instagram : @m1keangelo

YouTube : MIKE ANGELO

Next Post

แจกวาร์ป ไอซ์ พาริส นักแสดงและศิลปินหน้าหล่อ หุ่นแซ่บ สเปคสาวๆ

ดาราหนุ่มหน้าใสยุคนี้ ต้องยอมรับตามตรงว่า ของเค้าดีจริง แต่ละคนต่างก็มีความหล่อในระดับที่ใช้คำว่า พระเอกได้เลย ไม่เพียงแค่นั้น ยังมีคาแรคเตอร์ที่ค่อนข้างชัดเจนโดดเด่นออกมาอีกด้วย นี่ยังไม่นับสกิลรอบตัวที่ทำงานบันเทิงอะไรก็ได้ทั้งนั้น ขอเพียงแค่บอกมาเท่านั้นแหละ อีกหนึ่งคนที่เราบอกว่าได้ทุกอย่างก็คือ ไอซ์ พาริส หนุ่มหล่อทะเล้น จากค่ายนาดาวบางกอก ข้อมูลส่วนตัว ไอซ์ พาริส ไอซ์ พาริส เกิดเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2541 มาพร้อมกับส่วนสูง 182 เซนติเมตร ภูมิลำเนาเป็นคนกรุงเทพโดยกำเนิด ครอบครัวตอนนี้อยู่กับคุณแม่ และพี่สาว ส่วนคุณพ่อเสียชีวิตไปแล้ว ด้านการศึกษาตอนนี้กำลังเรียนอยู่ในระดับปริญญาตรีที่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลักสูตรนานาชาติ คณะนิเทศศาสตร์ การเข้าวงการบันเทิง ไอซ์ พาริส ไอซ์ พาริส เข้าเป็นนักแสดงในสังกัด นาดาวบางกอก ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าดาวรุ่งมากมายในสังกัด ด้านการแสดงเค้ามีผลงานครั้งแรกเป็นเพียงแค่ตัวประกอบเท่านั้น จาก Project S The Series ตอน SOS […]
ice-paris-IPR-profile

You May Like