jw-banner-sbostep

แจกวาร์ป น้องมันแกว เน็ตไอดอลสาวสวยเจ้าของฉายานมคุณธรรม

admin

ถึงแม้ว่าเธอคนนี้จะได้ฉายาว่า “มันแกวนมคุณธรรม” แต่เชื่อเถอะว่าชื่อเสียงอันโด่งดังยาวนานของเธอนั้นไม่ได้เป็นผลลัพธ์ของหน้าอกหน้าใจเพียงอย่างเดียว นี่คือ น้องมันแกว หรือ รุ่งตะวัน ชัยหา เป็นศิษย์เก่าจากรั้วมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เธอเลือกเรียนสาขาการตลาดซึ่งเป็นสาขาที่ชื่นชอบที่สุดในตอนที่สอบเข้า และชีวิตในช่วงมหาวิทยาลัยนี่เองที่ทำให้เธอได้ค้นพบโลกใหม่อีกหลากหลายแง่มุม หนึ่งในนั้นก็คือสังคมเกมออนไลน์ แต่ก่อนจะไปถึงรายละเอียดตรงนั้น เราจะไปดูเรื่องราวทั่วๆ ไปของเธอกันก่อน

ก่อนจะมาเป็น “นมคุณธรรม”

น้องมันแกว เป็นคนน่ารักสดใส ไม่ค่อยได้ไปทางเซ็กซี่เท่าไรเลย แต่มีรูปลักษณ์ที่มองแล้วเพลินตา เธอสูงประมาณ 158 เซนติเมตร สัดส่วนอยู่ที่ 36-22-24 เกิดที่จังหวัดชุมพร แต่ก็มีเหตุจำเป็นต้องย้ายครอบครัวไปอยู่นครปฐม เธอจึงคุ้นเคยกับบรรยากาศและวิถีชีวิตแบบนครปฐมมากกว่า น้องมันแกวจัดว่าเป็นเด็กเรียนคนหนึ่ง เธออยู่สายวิทย์-คณิตในช่วงชั้นมัธยมปลาย และมีเป้าหมายในการเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยที่ชัดเจน ขณะเดียวกันก็เป็นคนชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจด้วย จุดที่น่าสนใจและควรเอาเป็นแบบอย่างก็คือ เธอเต็มที่ทั้งการเรียนและเต็มที่ทั้งเล่นเกม ไม่มีอะไรที่ถูกลดความสำคัญลงเลย

ส่วนของฉายาที่ได้มา ก็ไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนคาดเดาว่าน่าจะเป็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับความเซ็กซี่วาบหวาม แต่เป็นกิจกรรมเล่นเกมออนไลน์ที่เธอเล่นเป็นประจำ “นมคุณธรรม” เป็นคำที่เพื่อนในเกมตั้งให้กับเธอ เนื่องจากว่าเนื้อหาของเกมจะมีการแบ่งทีมผู้เล่นเป็น 2 ฝ่าย ได้แก่ ฝ่ายธรรมะและฝ่ายอธรรม น้องมันแกวของเราก็มักจะเล่นฝ่ายธรรมะอยู่ตลอด แถมยังมีนิสัยชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ ในเกมด้วย เรียกว่าเป็นสายซัพพอร์ตที่ยอดเยี่ยม ยังไม่พอ ยังมีการแบ่งปันแนวคิดและทัศนคติดีๆ อีกด้วย เมื่อรวมกับรูปร่างอันโดดเด่นของเธอแล้ว ก็ถือว่าสมกับฉายา “นมคุณธรรม” อย่างไม่ต้องสงสัยเลย

ขอบคุณวีดีโอจาก เสือก

จากผู้เล่นธรรมดาก็พัฒนามาเป็น GM

อาชีพ GM หรือ Game Master น่าจะเป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของสายเกมหลายๆ คน เพราะมันคือการคลุกคลีอยู่กับเกมที่รักตลอดเวลา แต่ดันไม่ใช่ทุกคนที่กล้าจะคว้าโอกาสของตัวเอง น้องมันแกวที่เล่นเกมอยู่แล้ว และมักจะโดนดูถูกจากกลุ่มเพื่อนว่าเอาแต่เล่นเกม ต่อไปจะมีอนาคตอย่างไร ทำไมถึงไม่ตั้งใจเรียนให้มันเต็มที่แล้วก็ไปเลือกอาชีพที่ใช่ในอนาคต จากปมข้อนี้ทำให้น้องมันแกวตัดสินใจลองไปสมัครงานกับค่ายเกมที่ตัวเองเล่นอยู่ แล้วผลลัพธ์ก็คือ เธอได้ทำงานในตำแหน่ง GM ตั้งแต่ยังเรียนไม่จบด้วยซ้ำไป

จากคำบอกเล่าของน้องมันแกวเกี่ยวกับอาชีพ GM เธอบอกว่ามันเป็นงานที่ไม่ใช่แค่การดูแลลูกค้าทั่วไป เพราะถ้าทำแบบนั้นก็คงไม่ต่างอะไรกับเซลล์ แต่ GM จะต้องเข้าใจลูกค้าซึ่งเป็นคนเล่นเกม ต้องรู้ว่าเขาต้องการอะไร ชื่นชอบอะไร และมักจะติดปัญหาอะไร ในส่วนนี้ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเข้าใจถ้าเล่นเกมอยู่แล้ว นั่นหมายความว่าตัวเราก็ต้องเข้าใจเกมที่ดูแลอย่างลึกซึ้งด้วย ใครถามอะไรมาก็ควรตอบได้ ทั้งหมดมาจากประสบการณ์ในการเล่นเกมเป็นส่วนใหญ่ เพราะคู่มือจะไม่ได้บอกอะไรละเอียดนัก เราต้องเล่นเอง ต้องลุยเอง ถึงจะรู้ว่าเควสนี้ทำแบบไหนง่ายที่สุด ถ้าผู้เล่นเกมมาทำกิจกรรมตรงนี้จะมีปัญหาอะไรบ้างหรือไม่ เป็นต้น สำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากจะลองเป็น GM ดูสักครั้งก็ให้ลองเลย อย่าไปคิดมาก สิ่งที่ก็ต้องมีก็แค่รักการเรียนรู้และมีอารมณ์ขันเท่านั้น

แจกวาร์ป น้องมันแกว นมคุณธรรม ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : munkawchaosgirl FB : มันแกว รุ่งตะวัน (munkaw)

อัลบั้ม น้องมันแกว

แหล่งข้อมูล

IG : munkawchaosgirl

FB : มันแกว รุ่งตะวัน (munkaw)

 

Next Post

แจกวาร์ป ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ดาราสาวสวย หน้าเด็กงานแสดงดีเวอร์

ดาราวัยรุ่น หลายคนตอนเกิดเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงขึ้นมา ก็เปรียบเสมือนดาวที่ส่องแสงขึ้นมาวูบเดียวแล้วก็ดับไป ไม่สามารถต่อยอดความดังของตัวเองได้ แต่ก็มีอีกหลายคนที่สามารถต่อยอดความดังตัวเองได้ บวกกับพัฒนาการทางด้านงานแสดงก็ดีขึ้นแบบก้าวกระโดด จนเปลี่ยนสถานะของตัวเองจากดาราดาวรุ่ง สู่การเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทได้เลย หนึ่งในดาราดาวรุ่งที่ทำได้แบบนั้นก็คือ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ประวัติส่วนตัวของเธอ เริ่มจาก ชื่อจริงนามสกุลจริง พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ชื่อเล่น ใบเฟิร์น เกิดวันที่ 30 กันยายน 2535 ปัจจุบันอายุ 26 ปี ส่วนสูง 165 เซนติเมตร ด้านครอบครัว เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของคุณพ่อนิพนธ์ และ คุณแม่วิไลวรรณ อาชีพที่บ้าน คุณพ่อทำธุรกิจส่งออก คุณแม่รับราชการ(ทำงานด้านสังคมสงเคราะห์) เธอมีน้องชายหนึ่งคน อายุน้อยกว่า 3 ปี อีกเรื่องที่หลายคนไม่รู้ว่า ใบเฟิร์น มีเชื้อจีนด้วย แซ่เดิมคือ แซ่หลวี่ ด้านการศึกษาระดับประถมเรียนโรงเรียนมีนประสาทวิทยา และ โรงเรียนเทพอักษร (ชั้น ป.5-6) […]

You May Like