แจกวาร์ป อั้ม พัชราภา ไชยเชื่อ ดารา นักแสดง หุ่นดี สวย อมตะ ตลอดกาล

admin

พัชราภา ไชยเชื่อ ชื่อเล่น อั้ม เกิดวันที่ 5 ธันวาคม 2521 จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนดัดดรุณี จังหวัดฉะเชิงเทรา และระดับปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรังสิต คณะนิเทศศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์ ส่วนสูง 168 ซ.ม.

อั้ม พัชราภา เธอได้เข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อปี 2540 เริ่มจากการประกวด MissHack 1997 หรือคนทั่วไปรู้จักใรนาม สาวแฮ็คส์ ซึ่งเจ้าตัวได้รับรางวัลชนะเลิศและเป็นสาวแฮ็คส์คนแรกของการประกวดนี้เธอได้เรียนแอ็คติ้ง เพื่อเตรียมตัวเล่นละครพี่ๆ ทีมงานได้พา อั้ม พัชราภา ไปลงเทปของช่อง7 จึงได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงช่อง7

อั้มมีบทบาทในวงการ โดยผลงานคือแสดง MV ใม่ใช่คนในฝัน ของศิลปิน ต้น อาภากร ในปีเดียวกันได้มีละครเรื่องแรงของ อั้ม คือเรื่อง มณีเนื้อแท้ หลังจากนี้มีละครมาอย่างต่อเนื่องด้วยกัน3 เรื่อง ความแรงของเธอเพิ่มขึ้นดาวรุ่งดวงใหม่ด้วยละครอีก 4 เรื่อง ก็ส่งให้เธอดังมากขึ้นไปอีก แต่บทบาทที่คนส่วนใหญ่จำได้ขึ้นใจคือบท เปีย จากเรื่อง คมพยาบาท ในปี 2544 เป็นการเล่นบทนางร้ายครั้งแรกของตัวเธอด้วย ซึ่งประสมความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้คนในวงการพูดถึงกันมากยิ่งขึ้นและเป็นการแจ้งเกิดเต็มตัวของเธอเลยในบทบาทนางเองในขณะนั้น

ในปี 2546 อั้ม ได้แสดงภาพยนตร์เรื่อง เฟค โกหกทั้งเพ เป็นภาพยนตร์เรื่องแรงของเธอเลย และยังได้รับรางวัลชมเชยจาก Asian Television Awards 2004 ในสาขานักแสดงนำยอดเยี่ยมและทำให้เธอกลายมาเป็นนางเอกแถวหน้าระดับเบอร์ต้นๆ ของประเทศไทยเลย มีทั้งผลงานการแสดง โฆษณา อีเว้นท์ ออกมาไม่ขาดสาย

ต่อมา อั้ม ได้เล่นละครเรื่อง เมียหลวง ซึ่งละครเรื่องนี้พูดถึงกันอย่างมากทำให้เธอได้รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากสยามดารา สตาร์ส ปาร์ตี้2009 และปีเดียวกันกับบทบาท แจ๋ว ในละคร แจ๋วใจร้ายกับคุณชายเทวดา ซึ่งเรื่องนี้เธอได้คำชมว่าเล่นตลกได้ธรรมชาติน่ารัก ฮา ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัลนางเอก HOT แห่งปี จากทีวีอินไซด์ ฮอท อวอร์ด 2009 และรางวัล นักแสดงหญิงยอดนิยมจากคมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่7

ความรักของสาว อั้ม พัชราภา เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่ามีไฮโซหนุ่มหล่อ นาม “พก” ทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันมา 4 ปี แล้วแฟนคลับก็ลุ้นให้มีข่าวดี เพื่อนๆ ในวงการก็เชียร์ให้มีข่าวดี ความรักของทั้งคู่ไปเรื่อยๆ ยังไม่มองอนาคตว่าจะแต่งไหมแต่ อั้ม เป็นคนชอบเลี้ยงสุนัขมากๆ เป็นคนใจบุญชอบทำทานกับสุนัข หรือช่วยตามหาเวลาหมา-แมวคนอื่นหาย นิสัยน่ารักแบบนี้และมัดใจแฟนๆ ได้ตลอดกาลแฟนคลับคนไหนที่อยากจะติดตามหรือดูการเคลื่อนไหวของอั้ม พัชราภาได้ตามลิ้งนี่ได้เลย

แจกวาร์ป อั้ม พัชราภา  ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตตามได้ที่ IG: aum_patchrapa FaceBook: AumPatchrapa

อัลบั้ม อั้ม พัชราภา

แหล่งที่มา

Instagram :aum_patchrapa

FaceBook :AumPatchrapa

Next Post

แจกวาร์ป น้องเก้า สุภัสสรา ธนชาต นักแสดงสาวสวย เจ้าเสน่ห์ สุดน่ารัก

เก้า สุภัสสรา ธนชาต เกิดวันที่ 29 เมษายน 2538 เจ้าตัวได้จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนสามแสนวิทยาลัยและระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ส่วนสูง 160 ซ.ม. เป็นลูกคนเดียวของครอบครัว น้องเก้า สุภัสสรา ได้เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเล่นซีรี่ส์และโด่งดังเป็นที่รู้จักกันในวงการจากบทบาท สไปรท์ ในซีรี่ส์ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ในปี 2556 เก้าได้ผ่านงานในวงการบันเทิงมาหลากหลายไม่ว่าจะเป็น เดินแบบ ถ่ายโฆษณา ถ่ายแบบ เล่นมิวสิควีดีโอ ละคร ภาพยนตร์ ปัจจุบัน น้องเก้า ได้เล่นละครหลากหลายเรื่อง เช่น คมแฝก , รักออกแบบไม่ได้ , เขาวานให้หนูเป็นสายลับ , ตราบฟ้ามีตะวัน ความรักหวานไม่พักเลยสำหรับ เก้า สุภัสสรา กับแฟนหนุ่ม เชาว์ ชวลิต ที่หลังจากได้เปิดตัวคบหาดูใจกันไปและสร้างโมเม้นน่ารักๆ ให้แฟนคลับได้เห็นอยู่บ่อยๆ […]

You May Like