แจกวาร์ป ทับทิม มัลลิกา หรือ ทับทิม สตอเบอรี่ชีสเค้ก นักแสดงเน็ตไอดอลสุดน่ารัก

admin

สมัยนี้คำว่า เน็ตไอดอล เป็นคำที่เราได้ยินกันจนเกร่อมาก ไม่ว่าจะเป็นคนนั้น คนนี้ เราก็เห็นเอาคำนี้มายกย่องกันเป็นเรื่องเป็นราวจนน่าตกใจทีเดียว แต่ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ในยุคที่อินเตอร์เน็ตยังไม่เบ่งบานขนาดนี้ ต้องยอมรับว่าหายากมากที่ใครสักคนจะถูกยกให้เป็นเน็ตไอดอลได้ หนึ่งในคนที่ถูกยกย่องให้ได้รับตำแหน่งนั้นก็คือ ทับทิม มัลลิกา จงวัฒนา เนตไอดอลที่มาทั้งความสวย น่ารัก ขี้เล่น เป็นกันเอง เรื่องราวของเธอจะมีอะไรน่าสนใจกว่าที่เราเคยเห็นหรือไม่ มาดูกัน

ขอบคุณคลิปจาก อย่าหาทำ

ข้อมูลส่วนตัว

มาว่ากันเรื่องส่วนตัวกันก่อน เธอเกิดเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2531 ชื่อเล่นว่า ทับทิม ตามชื่อในวงการเลย ตามประวัติครอบครัวของเธอ เธอมีพี่น้องทั้งหมด 4 คนด้วยกัน (เธอเป็นคนที่สี่) ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี ด้านการศึกษาจบการศึกษาระดับประถม จนถึงระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสตรีมารดาพิทักษ์ ก่อนจะไปต่อระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนเซนต์ปอลคอนแวนต์ จังหวัดชลบุรี

การแจ้งเกิดในฐานะเน็ตไอดอล

เล่าให้ฟังก่อนว่า ยุคก่อนหน้านี้ การเป็นเนตไอดอลได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะว่าอินเตอร์เน็ตยังไม่เข้าถึงมือทุกคนแบบนี้ ดังนั้นใครสักคนที่จะดังด้วยการส่งต่อรูปภาพบนโลกออนไลน์ คนนั้นต้องน่ารักจริง ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในนั้น ภาพของเธอถูกนำไปลงเว็บไซต์ที่มีคนเข้าไปดูเยอะมากอย่าง เด็กดี ต่อจากนั้นภาพก็ถูกส่งต่อไปอีกหลายเว็บ พร้อมความน่ารักที่ใครก็อยากเห็นตัวจริงนั่นทำให้เธอกลายเป็น เนตไอดอล ชื่อดังคนหนึ่งในยุคนั้นไป

ขอขอบคุณวีดีโอจาก TubTimTube

การเข้าสู่วงการบันเทิง

พอเธอเริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นเนตไอดอล นั่นทำให้เส้นทางวงการบันเทิงเปิดรับเธอง่ายขึ้นตามไปด้วย จากความน่ารัก สดใส ที่ส่งต่อกันในโลกออนไลน์ ไปเข้าตาผู้จัดคนเก่งอย่าง จันทร์จิรา จูแจ้ง เธอไม่รอช้า รีบติดต่อทับทิมให้มาเข้าทีมพิธีกรดาราวัยรุ่นที่ชื่อว่า สตรอเบอรี่ชีสเค้ก การเข้ามาของเธอถือว่าสร้างสีสันให้กับรายการเป็นอย่างดี บวกกับความสามารถด้านดนตรีไทยของเธอทำให้เธอเด่นจนเป็นที่จดจำของคนที่ติดตามรายการนี้พอสมควรเลย ต่อจากนั้น เธอก็ได้รับโอกาสเป็นพรีเซนเตอร์ งานพิธีกร นางแบบอีกมากมาย

การเข้าสู่รายการของตัวเอง

หากตรงนั้นเป็นจุดแจ้งเกิดในวงการบันเทิง แต่จุดที่แจ้งเกิดเธอให้กลายเป็นดาราระดับซุปตาร์เลยก็คือ การออกมาทำช่อง ทำรายการของตัวเอง เป็นรายการวัยรุ่น ที่ชื่อว่า วีอาร์โซ (VRZO) รายการนี้ทับทิมทำกับเพื่อนหลายคน นำโดย ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย ที่กลายมาเป็นแฟน และ สามีของเธอในเวลาถัดมา (ปัจจุบันทั้งคู่ได้เลิกรากันไปแล้ว) การทำรายการลักษณะนี้ในตอนนี้อาจจะมองว่าเกร่อมีเยอะ แต่ว่าตอนนั้นเธอว่าเป็นรายการที่นำเทรนด์ นำกระแสมาก กลายเป็นดาราที่ยอดนิยมของวัยรุ่นไทยในเวลานั้นไปแม้ว่ารายการนี้จะทับทิมจะเลิกทำไปแล้ว แต่รูปแบบรายการและวิธีการทำงานได้ กลายเป็นต้นแบบของรายการที่ทำลงบนแพลตฟอร์มยูทูป มาจนถึงตอนนี้เลย

ทำรายการของตัวเอง

หลังจากผ่านร้อน ผ่านหนาว และประสบการณ์ชีวิตมาพอสมควร นั่นทำให้เธอ เลือกที่จะเดินออกมาทำรายการบนแพลตฟอร์ม ยูทูปด้วยตัวเองในชื่อว่า ทับทิมทิวบ์ (Tub Tim Tube) ที่มีรายการย่อยอีกมากมายในช่อง ลองเข้าไปส่องกันได้ โดยเฉพาะใครที่ชอบเรื่องความสวยงามของการแต่งหน้า แต่งตัว เธอมีบอกเคล็ดลับอย่างง่ายเอาไว้ให้ติดตามลองทำกันไม่ยากด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งยูทูปเบอร์ยุคแรกที่พัฒนาตัวเองมาจนถึงทุกวันนี้ได้อย่างสง่างาม

แจกวาร์ป ทับทิม มัลลิกา ช่องทางการติดต่องาน หรือ ติตดามได้ที่ IG : tubtimofficial  Youtube CH》 @TubTimTube

อัลบั้มของ ทับทิม มัลลิกา

แหล่งข้อมูล

IG : tubtimofficial

Youtube CH》 @TubTimTube

Next Post

แจกวาร์ป พลอย ภัทรากร ตั้งศุภกุล นักแสดงสาวสวยผิวดีหุ่นเป๊ะ

นักแสดงสาวหน้าหวานที่ฝากลวดลายทางการแสดงให้ผู้ชมได้ลำลือกันนั่นคือ ภัทรากร ตั้งศุภกุล หรือ พลอย เกิดวันที่24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2532 เป็นสาวเหนือ เกิด-เติบโตอยู่ที่จังหวัดลำพูน สาวพลอยได้เรียนจบระดับปริญญาตรีที่ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 2 หลังจากเรียนจบแล้วเธอก็ได้ศึกษาต่อเนติบัณฑิต และ เธอกำลังเตรียมสอบตั๋วทนายอีกด้วย เรียกได้ว่าสาวหน้าหวานคนนี้นอกจากเธอจะมีเสน่ห์อันล้นเหลือแล้ว เธอยังเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่มีความสามารถมากจริง ๆ หลายคนคงอยากจะรู้จักเธอมากขึ้นแล้วใช่ไหม เราลองมารู้จักเธอไปพร้อมกันเลย   เส้นทางวงการของ พลอย ภัทรากร เริ่มต้นเมื่อปี2556 ด้วยการเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับทางช่อง3 โดยเธอได้รับโอกาสในการแสดงละครเรื่องคุณชายรัชชานนท์ โดยเป็นหนึ่งในละครชุดพิเศษสุภาพบุรุษจุฑาเทพที่ทางช่อง3 สร้างขึ้นเพื่อ ฉลองครบครอบ43 ปี โดยในเรื่องนี้สาวพลอยรับบทเป็น จันทา ในบทเป็นสาวน้อยผู้น่าสงสารที่อาศัยอยู่ในป่าดงพงไพร ต้องใช้ชีวิตพลัดพรากจากครอบครัว สาวพลอยก็แสดงออกมาได้ดีเหมือนกับเป็นชีวิตจริงของเธอไม่ว่าจะเป็นสำเนียง พูดที่เป็นภาคอีสาน บุคลิกของสาวชาวป่าเธอก็ทำได้ไม่ขาดตกบกพร่อง ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังสามารถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครผู้น่าสงสารคนนี้ออกมาได้จนคนดู ไม่ว่าจะเป็นสาวน้อย สาวใหญ่ และหนุ่ม ๆ ก็ต่างพากันสงสารเธอ รวมทั้งหลายคนก็อยากจะทำความรู้จักสาวน้อยคนนี้มากขึ้น นี่จึงเป็นละครเปิดตัวเธอเรื่องแรงในเส้นทางวงการบันเทิงอย่างสวยงามเรื่องแรกอีกด้วย […]

You May Like